Bí mật về dinh dưỡng sữa mẹ

Tôi có thể nuôi con bằng sữa công thức không? Tất nhiên là có nhưng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với bé. Tại sao lại vậy? Chúng ta cùng khám phá bí mật về dinh dưỡng sữa mẹ nhé.

  1. Sữa mẹ tốt hơn bởi đơn giản mẹ ăn thức ăn bổ dưỡng còn bò ăn cỏ.

Sữa công thức được làm chủ yếu là từ sữa bò. Cơn người phát triển những giống bò sữa để chuyên lấy sữa. Lượng sữa bò mỗi ngày có thể được 20-50 lít sữa. Thức ăn chủ yếu là cỏ và chất xơ.

Sữa mẹ là phản ứng tự nhiên của cơ thể người mẹ khi sinh con ra. Sữa mẹ được tổng hợp từ chính cơ thể mẹ để nuôi con. Đây là bản năng của mỗi người mẹ. Vì thế sữa mẹ là phù hợp nhất và tốt nhất với bé. Được nuôi dưỡng bằng nguồn sữa mẹ là quyền lợi của mỗi em bé khi sinh ra.

Bí mật dinh dưỡng sữa mẹ

2. Các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ

Sữa mẹ có hàng ngàn chất. Hiện nay khoa học mới biết đến và đặt tên được 200 chất. Quá trình nghiên cứu sữa mẹ rất phức tạp vì sữa mẹ tiết ra mỗi thời điểm là khác nhau phụ thuộc vào cơ địa và dinh dưỡng người mẹ hấp thụ. Có thể điểm ra một số chất dinh dưỡng chính như sau:

STT Các chất Công dụng
1 Chất đạm (protein) Cung cấp amino-acid cho bé, giúp bé tăng cường nhanh chòng. Trong vòng 1 năm đầu tiên, trung bình một bé có thể tăng trọng lượng lên gấp 3 lần.
2 Kháng thể Sữa mẹ chứa rất nhiều kháng thể giúp bé chống lại các loại bệnh tật ngoài môi trường. Theo UNICEF, sữa mẹ giúp các bé giảm được tới 53% các bệnh.
3 Các hợp chất Non-Protein Nitrogen có một khối lượng khổng lồ gồm hơn 200 hợp chất NPN như: taurine, carnitine, amino-sugar, nucleic acid,… giúp phát triển cơ thể toàn diện như: não, võng mạc, gan. Ngoài ra, NPN còn có tác dụng dung môi cho các vi khuẩn có ích, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.
4 Chất đường bột Carbohydrate Đây là chất chính, có trong sữa già, ít phụ thuộc vào sữa mẹ cung cấp 40% năng lượng cần thiết cho sự tăng trưởng của bé
5 Chất béo Lipit Giúp cơ thể trẻ tăng trưởng trọng lượng nhanh
6 Calcium Giúp phát triển hệ xương vững chắc. Bé 3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng có thể chập chững bước đi.
7 Các vitamin và khoáng chất Hỗ trợ phát triển toàn diện của bé

Dinh dưỡng sữa mẹ

Các loại công thức đều cố gắng mô phỏng sữa mẹ một cách giống nhất. Tuy nhiên, chưa loại sữa nào đạt được sự hoàn hảo của sữa mẹ. Các mẹ nhiều khi bị hoang mang bởi các quảng cáo phóng đại của các hãng sữa. Nhưng sữa mẹ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bé.

Các mẹ hãy dành cho con yêu nguồn dinh dưỡng tốt nhất của mình nhé.

Tham khảo: máy hút sữa KINYO giá rẻ, chất lượng caoCách kích sữa cho mẹ ít sữa 

 
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *