Các bệnh nguy hiểm do cao huyết áp gây ra

Cao huyết áp có nghĩa là các chỉ số về huyết áp vượt ngưỡng cho phép. Bao gồm: huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa) và huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu).

Các chỉ số huyết áp cao là huyết áp vượt ngưỡng như sau:

 • Huyết áp tối đa: > 140mmHg
 • Huyết áp tối thiểu: >90mmHg

Các bệnh do huyết áp cao

Các bệnh do huyết áp cao rất nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí có thể gây chết người nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

http://thietbiytedientu.com/so-do-huyet-ap-bao-nhieu-la-binh-thuong/

 1. Các bệnh tim mạch
 • Xơ vữa động mạch
 • Hẹp mạch vành
 • Đau ngực do thiếu máu
 • Nhồi máu cơ tim
 • Cơ tim phì đại
 • Suy tim

Các chứng bệnh này rất nguy hiểm. Trong giai đoạn đầu của bệnh, có thể chưa phát hiện được ra, nhưng nếu không chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

Nếu phát hiện ra trước, mọi người có thể điều chỉnh lối sống, sinh hoạt sao cho lành mạnh để làm cho huyết áp trở về mức cân bằng.

 1. Các biến chứng về não
 • Chảy máu não hay còn gọi là xuất huyết não. Quá trình diễn ra xuất huyết não như sau: Khi áp huyết lên cao, áp lực máu lên não cao. Khi áp lực này vượt quá ngưỡng chịu đựng của mạch máu não, một số mạch máu não sẽ bị vỡ. Máu tràn vào não gây liệt nửa người, nặng có thể liệt toàn thân hoặc tử vong ngay tức khắc.

Các vị trí xuất huyết não có thể rải rác ở một hay nhiều điểm tùy theo áp lực máu.

Thông thường, nếu bị xuất huyết não thì rất khó chữa trị. Nếu giữ được tính mạng cũng để lại những di chứng khôn lường.

Hướng dẫn đo máy huyết áp điện tử

Tư thế đo chuẩn

 • Nhũn não hay gọi đơn giản là chết một vùng não nào đó. Máu có vai trò quan trọng với não. Sự lưu thông của máu đảm bảo não hoạt động tốt. Khi huyết áp cao, khả năng máu lên não kém đi. Nếu một điểm nào đó bị tắc nghẽn, nứt vỡ tạo thành máu đông, cản trở quá trình lưu thông của máu lên não, gây ra chết não, hay nhũn não.
 • Thiếu máu não: là tình trạng máu bơm lên não không đáp ứng được nhu cầu khiến người bệnh bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, có khi bất tỉnh.
 1. Các bệnh về thận

Suy thận: Thận không tiếp nhận đủ máu đưa lên sẽ hoạt động yếu đi. Nếu tình trạng kéo dài lâu sẽ gây ra suy thận.

 1. Các bệnh về mắt

Máu lên mắt không đủ hoặc không cân đối sẽ gây ra xuất huyết võng mạc, thị giác có tình trạng phù đĩa, giảm thị lực. Người bị nặng có thể mù lòa

 1. Các bệnh về mạch máu

Khi bị cao huyết áp, mạch máu có thể nứt, vỡ tại bất cứ một điểm nào trên cơ thể gây tổn thương các cơ quan, bộ phận đó như hẹp động mạch chậu, hẹp động mạch đùi, hẹp động mạch chân. Bệnh nhân hay bị tê chân, mất cảm giác chân. Khi đi đứng hay phải dừng lại nghỉ.

Máy đo huyết điện tử CE

Máy đo huyết điện tử CE

Để hạn chế các chứng bệnh do huyết áp mang lại, hãy kiểm tra huyết áp thường xuyên.

Huyết áp điện tử giá rẻ
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *