Cơ địa ít sữa làm sao nuôi con bằng sữa mẹ

Không ít bà mẹ cảm thấy hoang mang khi bị nhận xét là cơ địa ít sữa nên không thể nuôi con bằng sữa mẹ. Chúng ta cùng nghiên cứu nguyên nhân và tìm cách khắc phục nhé.

Tại sao một số mẹ nguồn sữa ít, không đủ để nuôi con.

  • Trong quá trình sinh nở, mẹ mất quá nhiều năng lượng. Cơ thể còn mệt mỏi. Tuyến sữa có về nhưng rất ít, không đủ đáp ứng nhu cầu của con. Mẹ ít sữa con đói
  • Về chế độ dinh dưỡng: Sau khi sinh, đối với các mẹ Việt thường phải kiêng khem rất kỹ. Đặc biệt đối với các mẹ sinh mổ, chế độ kiêng khem là bắt buộc để tránh nhiễm trùng, liền vết mổ nhanh.
  • Sữa về ít, trong khi trẻ sơ sinh còn non. Nhiều bé chưa biết cách ti hoặc ti mãi không thấy sữa ra nên chê ti mẹ.
  • Những vấn đề về căng thẳng, trầm cảm sau sinh, stress diễn ra phổ biến ở các bà mẹ sau sinh làm trầm trọng vấn đề.
  • Mẹ ít nhận được ai giúp đỡ chăm con nên cảm thấy kiệt sức.

Tất cả những nguyên nhân trên làm sữa mẹ ra ít.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng ít sữa

  • Lấy lại tinh thần, nhờ người khác giúp đỡ để giảm tải công việc, tăng thời gian nghỉ ngơi.Mẹ ít sữa
  • Tối ưu nguồn dinh dưỡng tốt nhất để đảm bảo sữa có thể tiết ra tốt. Chất lượng và số lượng sữa tiết ra phụ thuộc rất lớn vào nguồn dinh dưỡng mẹ ăn.
  • Lên kế hoạch hút sữa. Hút sữa đều đặn 2-3 giờ/lần, để kích thích tuyến sữa hoạt động. Thời gian 30 phút đối với máy hút sữa đơn và 15 phút đối với máy hút sữa đôi.

Nên dùng loại máy hút sữa nào?

Tốt nhất là dùng loại máy hút sữa bằng điện để giảm công sức mỗi lần hút sữa. Khi cắm điện, máy hút sữa sẽ tự động hoạt động, có thể điều chỉnh tốc độ tăng giảm.

Nên sử dụng loại máy hút sữa có thể massage để kích thích tuyến sữa hoạt động tốt. Bởi loại máy này có rất nhiều ưu điểm.

Máy hút sữa KINYO kiểu dáng rất hiện đại, chức năng tốt, giá hợp lí là sự lựa chọn tốt cho các mẹ. Cách sử dụng máy này cũng rất đơn giản.

may-hut-sua-doi

Chúc các mẹ đẩy lùi cảm giác tự ti vì ít sữa và có nguồn sữa quý báu để nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *