Dạy tiếng anh thế nào cho trẻ

Trẻ em rất hiếu động, thường không tập trung. Vì thế, khi dạy trẻ rất khó. Đặc biệt là ngôn ngữ nước ngoài như tiếng anh.

Nhưng học tiếng anh hiện nay đã trở thành một nhu cầu thiết yếu. Bởi tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ của thế giới. Muốn thành công, tất cả mọi người đều phải thành thạo ngôn ngữ bắt buộc là tiếng anh.

Vậy làm sao để trẻ học tiếng anh? Đây là băn khoăn của rất nhiều bậc cha mẹ. Sau đây là một vài tuyệt chiêu để bé thích học tiếng anh:

  • Đừng bắt ép học mà hãy khơi dậy niềm đam mê của trẻ.

Hiện nay có rất nhiều những những sách, đĩa, bảng chữ cái song ngữ thông minh. Bạn hãy cho bé tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên. Bé sẽ yêu thích và dần dần có niềm đam mê trong học.

Dạy tiếng anh cho trẻ

  • Học tiếng anh thông qua các trò chơi bổ ích.

Ở các trường quốc tế, các bé được học qua môi trường tiếng anh. Tất cả mọi hoạt động đều bằng tiếng anh. Vì thế, dần dần, bé được sống, vui chơi trong môi trường ngoại ngữ, các bé sẽ dễ dàng tiếp thu.

  • Học tiếng anh thông qua phim hoạt hình, truyện cổ tích song ngữ

Lợi thế lớn nhất của internet mang lại là mang cả thế giới đến ngôi nhà của bạn. Tại sao chúng ta không tận dụng những lợi thế rất ưu việt này?

Dạy tiếng anh cho bé

Trẻ em thích xem phim hoạt hình. Nếu xem trên tivi, các bé không hiểu được trên tivi nói gì. Còn gì chán hơn khi xem phim mà không biết nội dung bộ phim đó nói gì. Tuy nhiên, vì yêu thích phim hoạt hình, nên nhiều bé chỉ xem hình còn tiếng thì không cần biết.

Mọi người tin rằng cứ nghe tiếng Anh như vậy thì sẽ tự ngấm. Tôi không phủ nhận điều này, nhưng chỉ có tác dụng với người đã có một số hiểu biết nhất định về ngôn ngữ đó. Ví dụ bạn không thể nghe được cả 10 từ, nhưng bạn có thể hiểu được 4-5 từ, thì việc nghe này mới có tác dụng.

Còn không, việc xem này hoàn toàn vô nghĩa. Có rất nhiều người Việt Nam sang nước ngoài lao động. Hàng chục năm trôi qua, họ sống cùng người bản ngữ, nhưng khả năng ngôn ngữ của họ vẫn cực kỳ hạn chế. Vì ta có nghe suốt ngày mà không hiểu gì thì cũng bằng không. Ta sẽ chẳng bao giờ tiếp thu được hơn.

Vì thế, phương pháp hiệu quả nhất là nghe ít, nhưng có trọng điểm. Hiện nay, để học tốt tiếng anh, các mẹ hãy cho bé xem và nghe các chương trình phim hoạt hình song ngữ, truyện kể song ngữ là hiệu quả đối với trẻ em. Chương trình này được post trên youtube rất dễ nghe, dễ học và khá cuốn hút với trẻ em: https://www.youtube.com/watch?v=GoOmlviFh2A.

Tham khảo: máy nhiệt kế hồng ngoại cho bé, xử lý khi bé sốt, máy đo huyết áp
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *