Kích thích bé ăn trong giai đoạn ăn dặm

Ăn dặm là tập ăn. Đây là giai đoạn rất quan trọng của trẻ. Trẻ sẽ tập cách làm quen với đồ ăn, món ăn. Vậy nên cho bé ăn dặm như thế nào?

Lựa chọn đồ ăn phù hợp với trẻ

Các loại đồ ăn phù hợp với trẻ trong giai đoạn này là các loại đồ ăn mềm, nhuyễn, trẻ dễ nuốt, không làm cho trẻ bị hóc.

Đối với bột, cho trẻ tập ăn dặm dần từ bột rồi đến cháo loãng, rồi đến cháo đặc.

Hoa quả, nên xay nhuyễn hoa quả khi trẻ mới được 5-6 tháng. Sau đó, cho trẻ tập tự ăn những loại hoa quả mềm như: bơ, chuối.

Tham khảo cách chế biến món ăn dặm cho bé.

Kích thích bé ăn dặm

Cách cho trẻ ăn dặm

Khi bé cảm thấy đói, mẹ cho bé ăn thử một chút. Thông thường, các bé trong giai đoạn này rất háo hức thử ăn. Các bé đầy tò mò khi thấy người lớn ăn. Mẹ đút từng thìa một cho bé và chờ bé nuốt xong, sẵn sàng ăn tiếp thì mới cho bé ăn tiếp. Nếu bé cảm thấy chán ăn, mẹ nên có các cách để bé hứng thú với việc ăn, tuyệt đối không nên ép bé ăn.

Có thể để tự bé ăn bởi ăn chính là lúc trẻ khám phá thế giới đồ ăn rất mới mẻ.Kích thích bé ăn dặm

Các lưu ý khi cho bé ăn

Mẹ không cho bé ăn quá nhiều. Vì bé chưa biết dừng khi cảm thấy no. Nếu mẹ cho bé ăn no quá, các bé rất dễ nôn chớ. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì nôn trớ sẽ làm cho trẻ sợ ăn, rất dễ bị sặc.

Khi bé bị hóc, mẹ đặt bé nằm sốc, vỗ nhè nhẹ vào lưng bé để cho trôi vật còn bị vướng trong cổ họng ra. Khi cho bé ăn, phải quan sát và để ý đến bé tránh mọi nguy cơ có thể xảy ra với bé.

Trong giai đoạn ăn dặm, vẫn cho bé uống sữa mẹ nhé. Các mẹ nên dùng máy hút sữa để kích sữa ra.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *