Nên dùng nhiệt kế nào tốt cho bé nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế dung để đo nhiệt độ cho bé như nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử, nhiệt kế đo tai, nhiệt kế hồng ngoại. Loại nào sẽ là tốt nhất cho bé. Ba mẹ nên chọn nào phù hợp nhất với con minh.

Các loại nhiệt kế thông dụng

  1. Nhiệt kế thủy ngân: Lỗi thời, lạc hậu, khộng nên dùng vì thủy ngân rất độc hai cho mọi người, đặc biệt là trẻ em.
  2. Nhiệt kế điện tử: cho kết quả nhanh, chính xác, an toàn với trẻ nhỏ. Nhiệt kế có thể đo ở các vị trí như miệng, hậu môn và nách. Thời gian đo thông thường 60 giây. Loại nhiệt kế này có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Có thể mua dễ dàng ở siêu thị, hiệu thuốc.Nên dùng nhiệt kế nào
  3. Nhiệt kế đo thân nhiệt ở tai: nhanh, chính xác, tuy nhiên ít phổ biến vì Hội Nhi Hoa Kỳ khuyên không nên dung đối với trẻ dưới 6 tháng vì lỗ tai các em nhỏ và kết quả không đúng lắm.
  4. Nhiệt kế hồng ngoại: sử dụng các tia hồng ngoại cảm ứng nhiệt để đo kết quả. Kết quả chính xác, nhanh, có thể đo ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, thời gian đo không quá 1 giây. Đây là loại nhiệt kế hiện đại, cách đo cũng rất đơn giản.

Nên chọn mua loại nhiệt kế nào?

Quyết định chọn mua nhiệt kế tùy thuộc rất lớn vào giá cả của nhiệt kế. Nhiệt kế thủy ngân rất rẻ. Còn nhiệt kế hồng ngoại khá đắt.

Để chọn mua được nhiệt kế chất lượng tốt, các mẹ nên mua loại nhiệt kế có chữ CE trên bao bì, hoặc trên thân sản phẩm. Vì những sản phẩm này được sản xuất bởi các công ty uy tín và đã qua kiểm tra chất lượng khắc khe theo tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu.

Nên dùng nhiệt kế hồng ngoại cho bé

Loại nhiệt kế điện tử CE giá chào bán hiện nay là 40,000 VND

Nhiệt kế hồng ngoại CE mức giá lên tới 450,000 VNĐ.

Tùy theo điều kiện kinh tế, cha mẹ có thể chọn cho con loại nhiệt kế cho con.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *