Số đo huyết áp bao nhiêu là bình thường?

Ai cũng biết huyết áp là một chỉ số rất cơ bản để đo sức khỏe của con người. Nhưng không phải ai cũng biết đọc chỉ số huyết áp. Hiện nay các máy đo huyết áp điện tử đều tích hợp các thông số để cảnh báo huyết áp.

Đơn vị đo huyết áp

Huyết áp có 2 trị số:

Huyết áp tâm thu: là huyết áp tối đa

Huyết áp tâm trương: là huyết áp tối thiểu

Bảng ngưỡng huyết áp

  • Huyết áp thế nào là bình thường
  • Huyết áp bình thường: Đối với người lớn: huyết áp tối đa (tâm thu) dưới 120mmHg và huyết áp tối thiểu (tâm trương) dưới 80mmHg
  • Huyết áp cao: : Khi huyết áp tối đa (tâm thu) từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tối thiểu (tâm trương) từ 90 mmHg trở lên
  • Tiền cao huyết áp: Giá trị nằm giữa huyết áp bình thường và cao huyết áp (Huyết áp tâm thu từ 120-139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80-89 mmHg)
  • Huyết áp thấp: huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg hoặc giảm 25 mmHg so với bình thường tức là 65mmHg

Đọc chỉ số trên máy đo huyết áp

Các chỉ số đo huyết áp khá phức tạp và ít người có thể nhớ được. Vì thế, các máy đo huyết áp điện tử CE hiện nay được thiết kế để tự động đo huyết áp. Cách đo rất đơn giản chỉ với một nút bấm.

Máy đo huyết điện tử CE

Máy đo huyết điện tử CE

Màn hình hiện tử sẽ hiển thị chỉ số đo huyết áp. Đồng thời, vạch ở bên trái màn hình cũng chạy huyết áp tương ứng đối. Nhìn vào vạch này, mọi người đều có thể biết được mức huyết áp của mình và đưa ra biện pháp xử lí nếu có.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *