Tại sao nên đo nhiệt độ trán cho bé

Thông thường, phản xạ tự nhiên của các bà các mẹ sờ trán trẻ để xem nhiệt độ có cao không để biết xem con minh có sốt hay không? Trán là biện pháp đơn giản hiệu quả nhất để kiểm tra nhiệt độ của con.

Tại sao trán lại phản ánh nhiệt độ cơ thể đúng nhất?

Vì trán là ở trên đầu. Vị trí tập trung não bộ. Trẻ sốt cao biến chứng vào não là nguy hiểm nhất. Các mạch máu đều được tập trung đưa máu lên não, nên nếu cơ thể có bất cứ một dấu hiệu bệnh nào, phản ứng ở lên trán đầu tiên.

Vì thế, rất nhiều trường hợp trán trẻ rất nóng nhưng khi đo ở nách bằng nhiệt kế điện tử vẫn thấy nhiệt độ bình thường. Một số trường hợp bệnh nguy hiểm, trán trẻ rất nóng nhưng tay chân trẻ lại lạnh.

Vì thế, từ xa xưa khi chưa có nhiệt kế, các bà các mẹ thường áp trán vào cơ thể người mẹ để cảm nhận trẻ sốt hay không? Đây là một biện pháp thô sơ nhưng cũng khá chính xác. Vì thế, mọi người hay nói đến bản năng làm mẹ là vì vậy.

Nhiệt độ trán bé

Nhiệt kế nào có thể đo trán?

Hiện nay, chỉ có loại nhiệt kế hồng ngoại có thể đo nhiệt độ trán cho bé.

Các cơ sở y tế lớn đều dùng loại nhiệt kế hồng ngoại này. Một số bệnh viện của Việt nam còn sử dụng nhiệt kế đo tai. Tuy nhiên Hội Nhi Khoa Hoa Kỳ khuyến cáo loại này không chính xác cho các bé dưới 3 tháng tuổi vì tai bé còn quá bé. Hơn nữa bé cũng rất khó chịu khi thiết bị này chạm vào tai trẻ.

Đo nhiệt độ trán bé

Các bạn có thể tham khảo nhiệt kế hồng ngoại CE giá tốt, chất lượng ổn. Chỉ với 450,000 VNĐ, bạn đã có thể mua được một chiếc nhiệt kế hồng ngoại. 

 
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *